งบ 5,000 สามารถซื้อมือถือสเปคแรงได้ไหมนะ?

งบ 5,000 สามารถซื้อมือถือสเปคแรงได้ไหมนะ?

โทรศัพท์มือถือในปัจจุบัน มันเป็นมากกว่าอุปกรณ์ที่ใช้ติดต่อสื่อสารระหว่างคนกับคนไปแล้ว เพราะมันมีฟังก์ชั่นอื่น ๆ ที่อำนวยความสะดวกในเรื่องต่าง ๆ ได้มากมาย เราเชื่อว่าเรื่องการหาข้อมูล ว่ามือถือชนิดไหนสเปคแรงมันไม่ใช่เรื่องยากสำหรับทุกคนหรอก แต่สิ่งที่ยากคือปัจจัยที่เรียกว่าเงิน ที่ต้องนำไปซื้อต่างหาก เพราะไม่ว่าใครก็ต้องการได้มือถือสเปคแรงทั้งนั้น แต่ถ้าเรามีงบจำกัดแค่ 5,000 บาทล่ะ จะมีมือถือรุ่นไหน ที่ทำงานได้อย่างตอบโจทย์บ้าง ถ้าอยากรู้ตามมาทางนี้ให้ไวเลย

งบ 5,000 สามารถซื้อมือถือสเปคแรงได้ไหมนะ?

Xiaomi Redmi 9

Xiaomi Redmi 9

Xiaomi ถือเป็นแบรนด์มือถือน้องใหม่ ที่ได้รับความสนใจจากกลุ่มลูกค้าไม่น้อยทีเดียว ซึ่งเจ้า Xiaomi Redmi 9 ก็ถือเป็นมือถือที่สเปคแรงเกินราคา และเหมาะกับคนที่มีงบอย่างจำกัดมาก ๆ เพราะมันมาพร้อม LCD ดีไซน์ Dot Notch ระดับ FHD+ ขนาด 6.53 นิ้ว ครอบทับด้วย Gorilla Glass 5 ที่ใหญ่เต็ม ๆ ตา สำหรับกล้องรุ่นนี้มาครบ

โดยมีกล้องหลัง ทั้งหมด 4 ตัว ประกอบด้วย เลนส์หลัก 13MP, เลนส์มาโคร, เลนส์โบเก้ และสุดท้ายเลนส์ไวด์ ก็ใส่มาให้ด้วย ช่วยให้คุณสามารถถ่ายภาพได้หลากหลายแนว ได้รูปที่สมบูรณ์แบบที่สุดอย่างที่ต้องการ ในส่วนของกล้องหน้าให้มา 8MP พร้อมโหมดต่าง ๆ ครบถ้วน สำคัญที่สุด คือมาในราคามิตรภาพแค่ 3,999 บาท เท่านั้นเอง

Realme 5i

Realme 5i

มาต่อกันที่แบรนด์ Realme กันบ้าง เมื่อเทียบกับเซียมมี่แบรนด์แรก Realme ถือเป็นแบรนด์น้องใหม่มากกว่า แต่ก็ได้รับความนิยมจากกลุ่มลูกค้าเป็นอย่างดีไม่แพ้กันเลย โดยรุ่นที่เราอยากจะแนะนำในวันนี้คือ Realme 5i เป็นสมาร์ทโฟนสุดล้ำ

ที่มาพร้อมกับดีไซน์การออกแบบที่โดดเด่น หน้าจอแสดงผลเป็น Waterdrop notch แบบ IPS-LCD ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD+ กระจกหน้าจอเป็นแบบ Gorilla Glass 3 ขณะที่กล้องหน้า มีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

ส่วนกล้องหลังทั้งหมด 4 เลนส์ ความละเอียด 12+8+2+2 ล้านพิกเซล มาพร้อมไฟแฟลช LED ไม่ว่าคุณจะใช้ถ่ายภาพแบบมาโคร เก็บภาพมุมกว้าง ถ่ายเซลฟี่ หรือถ่ายกับเพื่อน ๆ ก็ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ด้วยราคาเพียง 4,699 บาท เท่านั้นเอง

Huawei Y6 Pro

Huawei Y6 Pro

ถ้าตัดเรื่องที่ Huawei ตบตีกับ Google ออกไป แบรนด์นี้จัดเป็นแบรนด์คุณภาพ ที่หาฟังก์ชั่นเด็ด ๆ มาไว้ในมือถือ เพื่ออำนวยความสะดวกแบสูงสุดกับผู้เล่นเสมอ ซึ่งเจ้า Huawei Y6 Pro ที่มาในราคาเพียง 3,999 บาท ก็มีความน่าสนใจไม่น้อยทีเดียว นี่คือสมาร์ทโฟนสุดคุ้ม จาก Huawei มาพร้อมหน้าจอ HD Plus ขนาด 6.3 นิ้ว เปิดมุมมองกว้างยิ่งขึ้น มาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียดสูง เสริมแบตอึดทรงพลัง 5000 mAh ใช้งานได้แบบไหลลื่นด้วย Ram ขนาด 4 GB และ Rom 64 GB

Vivo Y20

Vivo Y20

แบรนด์ Vivo จัดเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่ไม่เคยหยุดพัฒนา ซึ่งทุกครั้งที่ออกโปรดักซ์ใหม่ ๆ มา เขาก็ทำได้ดีเสมอ อย่างเจ้า Vivo Y20 ที่มาในคารา 4,999 บาท ก็น่าจะถูกใจสายพาสเทลทั้งหลายไม่น้อยทีเดียว Y20

มาพร้อมกับหน้าจอแบบ Halo FullView Display ขนาด 6.51 นิ้ว มีความคมชัดระดับ HD+ เพื่อมอบมุมมองที่กว้างยิ่งขึ้น และเทคโนโลยี In-cell จะทำให้จอแสดงผลมีสีสัน คมชัด และรายละเอียดได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยกรองแสงสีฟ้า เพื่อปกป้องดวงตาอีกด้วย

Samsung Galaxy J6+

Samsung Galaxy J6+

ปิดท้ายกันที่แบรนด์ยอดฮิตติดตลาด ที่ทำได้ดีทั้งแบบราคาหย่อมเยา และแบบราคาไฮคลาสอย่างแบรนด์ Samsung โดยรุ่นที่จัดว่าสเปคแรง เหมาะกับลูกค้าที่มีงบไม่เกิน 5,000 บาท ก็คือ Samsung Galaxy J6+ ที่ให้ภาพที่ดูมีชีวิตชีวาได้จนถึงขอบหน้าจอของอุปกรณ์ ด้วย Infinity Display ที่อัดแน่นด้วยหน้าจอ Super AMOLED HD+ ขนาด 6.0 นิ้ว

ทำให้คุณได้รับประสบการณ์การรับชมที่สมจริงยิ่งขึ้นแบบสูงสุดทั่วทั้งหน้าจอ กล้องหลังคู่ ถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอ และ Art Bokeh ละลายหลังเป็นรูปร่างได้ถึง 10 แบบ ส่วนราคาอยู่ที่ 3,990 บาท เท่านั้นเองค่ะ

ใครที่กำลังมองหาโทรศัพท์มือถือสเปคแรง ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย ในงบประมาณ 5,000 บาท เราหวังว่าโทรศัพท์มือถือทั้ง 5 แบบที่เราแนะนำ จะช่วยให้ท่านตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นนะคะ ส่วนใครที่ต้องการข้อมูลเกี่ยวกับการใช้งานแต่ละรุ่นเพิ่มเติม ก็สามารถใช้ชื่อรุ่นเสิร์จใน Google ได้เลยค่ะ

เช็คมือถือรุ่นอื่นๆ และติดตามข่าวใหม่ๆเกี่ยวกับมือถือ ได้ที่ checktelephone