ทริค 6 อย่าง ที่จะช่วยให้โทรศัพท์ของเราใช้งานได้นานขึ้น

ทริค 6 อย่าง ที่จะช่วยให้โทรศัพท์ของเราใช้งานได้นานขึ้น

ยุคสมัยนี้ถ้าให้เปลี่ยนโทรศัพท์บ่อยๆ ก็คงไม่ไหวแน่ เพราะว่าเงินทองมันหายากเหลือเกิน เราเลยจะพามาสำรวจว่าตอนนี้คุณใช้โทรศัพท์มือถือแบบผิดวิธีอยู่หรือเปล่า หากใช้ผิดอยู่ล่ะก็คงได้เปลี่ยนโทรศัพท์บ่อยๆ แน่ วันนี้เลยขอแชร์ ทริค 6 อย่าง ที่จะช่วยให้โทรศัพท์ของเราใช้งานได้นานขึ้น ให้กับทุกคน จะว่าไปแล้วเทคโนโลยีสมัยนี้นั้นก้าวไกลจริงๆ โทรศัพท์แต่ละรุ่นนั้น ก็ทยอยออกมาแบบไม่หวาดไม่ไหว พูดเลยได้ค่ะล่อตาล่อใจมา แต่ถ้าหากว่ามันยังไม่ถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนเครื่องใหม่ คุณจะดูแลโทรศัพท์ของคุณอย่างให้ใช้งานนานมาดูวิธีที่ทาง checktelephone.com จะแนะนำเลยค่ะ

ทริค 6 อย่าง ที่จะช่วยให้โทรศัพท์ของเราใช้งานได้นานขึ้น

  1. ไม่ควรเล่นโทรศัพท์เวลาชาร์จแบต

มาเริ่มกันที่วิธีแรกเลยค่ะ ทุกๆ คนคงจะเคยได้ยินที่ว่า “อย่าเล่นโทรศัพท์ตอนชาร์จแบตนะเดี๋ยวโทรศัพท์จะพังเอา” ขอบอกเลยนะคะว่ามันเป็นความจริง เพระว่าการที่เราชาร์จแบตไปด้วยเล่นโทศัพท์ไปด้วยนั้น จะทำให้การใช้งานแบตของเราทำงานมากกว่า 50 เท่าเลย ควรหลีกเหลี่ยงการทำใช้งานแบบนี้โดยเด็ดขาด หรือถ้าหากจำเป็นจริงๆ ให้ใช้สายชาร์จแบตแบบ AC Adaptor แทนก็แล้วกัน วิธีนี้จะช่วยเชฟการใช้งานของโทรศัพท์คุณได้อย่างดีเลย

ทริค 6 อย่าง ที่จะช่วยให้โทรศัพท์ของเราใช้งานได้นานขึ้น
  1. เมื่อแบตลดถึง 40% ลดไปชาร์จแบตแล้วได้

ไม่ต้องรอให้แบตหมดจนเครื่องดับถึงไปชาร์จนะคะ ถ้าลดถึง 40% ก็ควรชาร์จแบตทันทีเลย เพราะว่าระดับ 40% นั้นจะทำให้ปะจุในแบตเตอรี่ทำงานได้อย่างปกติและไม่เสื่อมสภาพต่อการใช้งานด้วย ถ้าเราคุณใช้งานต่อไปรอจนเครื่องดับแล้วค่อยไปนำโทรศัพท์ไปชาร์จทีเดียว ขอบอกเลยค่ะว่าจะทำให้โทรศัพท์ของคุณแบตเสื่อมสภาพไวมาก เพราะแบตโทรศัพท์จะต้องทำงานอีก 3 เท่า จากนั้นยังทำให้โทรศัพท์ร้อนง่ายอีกด้วย ถ้าจะให้ดีกว่านี้ควรถอดเคสโทรศัพท์ออกด้วยจะดีมาก

  1. ใช้ปลั๊กสามตาจะปลอดภัยกว่า

มาต่อกันเลยในวิธีที่ 3 การใช้งานปลั๊กสามตา หรือเรียกอีกอย่างว่า ปลั๊กพ้วง เพื่อที่เราจะเสียบชาร์จแบตโทรศัพท์ถือว่าเป็นการใช้ในการตัดไฟนานกว่าปกติ แถมยังช่วยลดปัญหาไฟฟ้าลัดวงจร เพื่อเป็นเพิ่มความปลอดภัยให้ทั้งตัวเองและโทรศัพท์ของคุณด้วย วิธีง่ายๆ นี้จะช่วยให้โทรศัพท์ของคุณใช้งานได้นานขึ้นด้วยนะคะ

  1. อย่าทิ้งโทรศัพท์ไว้ในที่อากาศร้อน

คุณรู้หรือไม่ว่าการที่เรานั้นทิ้งโทรศัพท์วันในที่ที่มีอากาศร้อน เช่น การจอดรถใช้ที่กลางแจ้ง ถือว่าผิดมากๆ เพราะว่าโทรศัพท์ไม่ชอบความร้อนเลย มันส่งผลให้แบตเราเสื่อมง่ายมาก จะให้ดียิ่งขึ้นควรเก็บอุปกรณ์เหล่านี้ไว้ที่อุณหภูมิระหว่าง 0-40 องศาเซลเซียส และถ้าหากใช้งานแล้วเครื่องมันเกิดมีอาการร้องขึ้นมา ควรหยิบขึ้นมาวางพักไว้ที่อุณหภูมิ 23-25 องศาเซลเซียสทันทีเลยค่ะ ไม่งั้นอาจจะทำให้โทรศัพท์ของระเบิดเพราะเครื่องร้อนเกินไปนะคะ

  1. หมั่นเคลียร์แอพเป็นประจำ

ในส่วนของวิธีนี้ขอบอกเลยค่ะว่า ควรทำบ่อยๆ เพราะว่ามันทำง่ายและยังทำให้โทรศัพท์ของคุณอยู่กับเราไปอีกนาน ทุกๆ คนคงจะเคยเปิดแอปพลิเคชันค้างรองานใช้งานอยู่ใช่ไหมคะ รู้หรือเปล่าว่ามันจะส่งผลเสียอย่างไรให้กับโทรศัพท์ของคุณ ไหนจะเป็นการแจ้งเตือนที่คอยเด้งขึ้นมาอยู่ตลอด หรือว่าการเปิดแสงหน้าจอที่มากจนเกินไปจะทำให้มันคอยกินในแบตเตอรี่ของคุณเป็นอย่างมาก ดั้งนั้นที่เราควรจะทำเลยคือ ปรับแสงหน้าจอให้มีความพอเหมาะ ไม่สว่างจนเกินไป ไม่มืดจนมองไม่เห็น แอปพิลเคชันไหนที่ไม่ใช้ก็ให้ลบออกจากเครื่องไปเลยหรือว่าแอปพลิเคชันไหนใช้งานเสร็จแล้วก็เคลียร์ปิดๆไปทันทีกันเราลืมปิด

ทริค 6 อย่าง ที่จะช่วยให้โทรศัพท์ของเราใช้งานได้นานขึ้น
  1. ใส่ใจตอนชาร์จแบตโทรศัพท์

ไหนเคยมีใครที่เสียบปลั๊กชาร์จแบตไว้แล้วเกิดไฟช็อตบ้างไหมคะ อันนี้อันตรายสุดๆ นอกจากจะเกิดอันตรายต่อผู้ที่อยู่ใกล้กับบริเวณนั้นแล้วยังทำให้โทรศัพท์ของคุณพังในทันที ในทางที่ดีก็ควรที่จะเสียบที่ชาร์จเข้ากับในปลั๊กเสียก่อนแล้วค่อยต่อสายเสียบชาร์จโทศัพท์มือถืออีกที เพื่อป้องกันไฟฟ้าช็อตและไฟกระชากนะคะ ถ้าชาร์จแบบผิดวิธีก็เปลี่ยนวิธีให้ถูกต้องตั้งแต่งตอนนี้เลยค่ะ จำเอาไว้ให้ขึ้นใจเลยว่า โทรศัพท์จะเป็นสิ่งสุดท้ายในการเสียบชาร์จแบตเตอรี่เสมอ

และนี้ก็คือ ทริค6 อย่าง ที่จะช่วยให้โทรศัพท์ของเราใช้งานได้นานขึ้น เห็นไหมคะว่าแต่ละวิธีนั้น สามารถทำได้ง่ายๆ เลยเพียงคุณใส่ใจที่จะทำมัน การที่เราได้รู้จักทะนุถนอมโทรศัพท์ของเราให้ใช้งานได้นานขึ้นนั้น จะทำให้เรามีเงินเก็บแบบไม่ต้องได้เปลี่ยนโทรศัพท์บ่อย  และหากใครกำลังใช้โทรศัพท์แบบผิดวิธีอยู่ก็ควรเลิกทำ แล้วหันมาใช้แบบถูกวิธีกันค่ะ

แนะนำ 8 ต้นไม้ร้อยพันแปดประโยชน์น่าปลูก

นอกจากต้นไม้จะให้ความร่มรื่น เป็นร่มเงากันแดดแล้ว และมีรากคอยดูดซับน้ำแล้ว บางชนิดมีความหมายที่เป็นมงคล ส่งพลังบวกให้คนในบ้าน อีกทั้งยังสามารถใช้ประโยชน์ได้สารพัด เราขอแนะนำกับ 8 ต้นไม้ร้อยพันแปดประโยชน์น่าปลูก

8 ต้นไม้ร้อยพันแปดประโยชน์น่าปลูก
8 ต้นไม้ร้อยพันแปดประโยชน์น่าปลูก