Samsung Galaxy A22 5G ดียังไง?

Samsung Galaxy A22 5G ดียังไง

Samsung ถือเป็นแบรนด์มือถือที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน และเป็นแบรนด์ที่คนทุกระดับ สามารถจับต้องได้ไม่รุ่นใดก็รุ่นหนึ่ง แน่นอนว่าแบรนด์ยักษ์ใหญ่จากแดนกิมจิแบรนด์นี้ มีการพัฒนาเทคโนโลยีในสมาร์ทโฟน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการเสมอ และตระกูลแบรนด์ซัมซุงที่หลายคนน่าจะรู้จักเป็นอย่างดี ก็คือตระกูล Galaxy วันนี้ CHECKTELEPHONE ของเรา ขอรีวิวสมาร์ทโฟนราคาดีที่สุดของค่ายนั่นคือ Samsung Galaxy A22 5G ดียังไง? พร้อมแล้วไปดูกันเลย

Samsung Galaxy A22 5G ดียังไง?

เดี๋ยวนี้สมาร์ทโฟนที่ตลาดต้องการ คงหนีไม่พ้นสมาร์ทโฟนที่มาด้วยระบบรองรับสัญญาณ 5G แต่ก็อย่างที่ทราบกันว่า หากจะหาสมาร์ทโฟน 5G ดี ๆ สักเครื่อง ในราคาที่ไม่ถือว่ากระทบกับกระเป๋ามาก มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะจำกัดอยู่ในกลุ่มสมาร์ทโฟนเรือธง หรือรุ่นไฮเอนด์ราคาแพงเท่านั้น แต่เวลาผ่านไปเพียงแค่ 1 ปี เมื่อเครือข่าย 5G ในประเทศไทยเริ่มเข้าที่เข้าทางมากขึ้น การจะหาสมาร์ทโฟน 5G มาใช้นั้นไม่ยากอีกต่อไป เพราะด้วยงบประมาณเพียงแค่ไม่ถึง 1 หมื่นบาท หรือเพียงแค่หลักพัน ก็สามารถเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟน 5G ดี ๆ สักเครื่องได้แล้ว ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ชั้นนำอย่าง Samsung ก็ลงมาเล่นในตลาดสมาร์ทโฟน 5G ราคาย่อมเยานี้ด้วยเช่นเดียวกัน โดยล่าสุดวานนี้ก็ได้ฤกษ์เปิดตัว Samsung Galaxy A22 5G สมาร์ทโฟน 5G ที่มีราคาเข้าถึงง่ายที่สุดเท่าที่ Samsung เคยทำมาเพียง 8,299 บาท เท่านั้นเอง

Samsung Galaxy

(Samsung Galaxy A22 5G)

 Samsung Galaxy A22 5G มีหลายเฉดสีให้เลือกใช้งานตามความชอบ แต่สีที่เราเห็นแล้วว่าสวยสะดุดตา ดูดี ดูหรู และดูแพง มันคือสี Gray ซึ่งต้องเรียกว่าเป็นสีเทาที่เข้มมาก จนเกือบจะเป็นสีดำเลยทีเดียว ด้านดีไซน์นั้นมาในแบบ Minimal ซึ่งดูเรียบง่าย ตามสไตล์ของผลิตภัณฑ์ Samsung รุ่นใหม่หลาย ๆ รุ่นในปีนี้ รอบ ๆ ตัวเครื่องมีความโค้งมนที่ช่วยให้สามารถจับถือได้อย่างถนัดมือ วัสดุที่ใช้ผลิตตัวเครื่องนั้นเป็นพลาสติก ทั้งกรอบด้านข้าง และฝาหลัง พร้อมผิวสัมผัสแบบด้าน ซึ่งช่วยป้องกันรอยนิ้วมือ หรือคราบเปื้อนต่าง ๆ ได้ดี และไม่ลื่นมือ แต่ก็ยังซ่อนความเงาไว้เล็กน้อยเพื่อความสวยงาม โดยเฉพาะเมื่อตอนที่กระทบกับแสง จะเกิดความเงาเล่นกับแสงได้อย่างลงตัว ซึ่งนี่ถือเป็นไฮไลท์หนึ่งอย่าง ของมือถือรุ่นนี้เลยก็ว่าได้

ฟังก์ชันกล้องจัดเต็ม

เรื่องฟังก์ชันกล้องถ่ายรูป Samsung Galaxy A22 5G ก็ให้มาแบบจัดเต็มเช่นกัน เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าในปัจจุบัน คนให้ความสำคัญกับการบันทึกภาพเพื่อเก็บความทรงจำต่าง ๆ  ดังนั้น สมาร์ทโฟนที่จัดเต็มเรื่องกล้อง จึงมักจะได้เปรียบสมาร์ทโฟนที่จัดเต็มในฟังก์ชันอื่น ๆ เสมอ

  • กล้องตัวที่ 1 ตัว แบบ Wide (Main) ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงขนาด f1.8 และมุมรับภาพ 79 องศา
  • กล้องตัวที่ 2 ตัว แบบ Ultra Wide ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมเซนเซอร์รับภาพขนาด 1/5.0 นิ้ว, เม็ดพิกเซลขนาด 1.12 ไมครอน, รูรับแสงขนาด f2.2 และมุมรับภาพ 115 องศา
  • กล้องตัวที่ 3 แบบ Depth ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงขนาด f2.4
Samsung Galaxy A22 5G

(Samsung Galaxy A22)

ในส่วนของจอแสดงด้านหน้า เป็นหน้าจอแสดงผลแบบ Infinity-V Display (PLS-TFT LCD) ขนาด 6.6 นิ้ว ความละเอียดระดับ FHD+ (2408×1080 พิกเซล) ในอัตราส่วนแบบ 20:9 พร้อมค่า Refresh Rate ที่ 90 Hz ซึ่งช่วยให้ใช้งานได้ลื่นไหลกว่าปกติ แต่ด้วยการที่หน้าจอเป็นแบบ PLS-TFT LCD จึงอาจจะยังสู้แสงจัด ๆ ในที่กลางแจ้งได้ไม่ดีนัก บริเวณขอบด้านบนของหน้าจอมีลำโพงหูฟังสำหรับการสนทนา พร้อมกับกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซลที่ฝังอยู่ในหยดน้ำทรงตัว V ขอบดำด้านข้าง กับด้านบนของหน้าจอนั้นถือว่ามีความบางเฉียบ แต่สำหรับขอบดำด้านล่างของหน้าจอถือว่าหนาพอสมควร

แต่โดยรวมถือเป็นมือถือ 5G ในราคาหย่อมเหยา ที่ตอบโจทย์การใช้งานมาก ๆ สำหรับใครที่กำลังมองหาโทรศัพท์มือถือราคามิตรภาพ ที่ตอบโจทย์การใช้งานแบบครบคลุมอยู่ Samsung Galaxy A22 5G ที่มาในราคา 8,299 บาท น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียวค่ะ ยังไงลองไปเทสเครื่องเพื่อดูฟังก์ชันอื่น ๆ ในชอร์ปกันดูก่อนได้นะคะ

แนะนำบทความที่น่าสนใจ

6 อ็อฟชั่นของรถยนต์ในอดีต ที่หาไม่เจอแล้วในปัจจุบัน

ก่อนอื่นต้องยอมรับก่อนเลยว่า เทคโนโลยีรถยนต์ได้ก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว มีฟีเจอร์ใหม่ ๆ มากมายให้ได้ใช้ แต่วันนี้เราขอเปิดกรุ 6 อ็อฟชั่นของรถยนต์ในอดีต ที่หาไม่เจอแล้วในปัจจุบัน  เพื่อให้ทุกคนที่เป็นสาย ฅ.ฅนรักรถได้รำลึกและหายคิดถึงกัน งั้นเราไปชมกันได้เลย