ใหม่แกะกล่อง Galaxy S21 series จาก SAMSUNG

ถือว่าสะเทือนวงการมือถือเลยก็ว่าได้เมื่อทาง SAMSUNG ได้เปิดตัวมือถือใหม่ในคลาสไฮเปอร์ ในเมื่อต้นปี 2021 และเราจะจำมันมาอธิบายกับพวกคุณทุกคนถึงความพิเศษของมัน มีดีอย่างไรถึงได้บอกว่าคลาสไฮเปอร์ งั้นอย่ารอช้าตามไปดูพร้อม checktelephone.com กันเลยกับ ใหม่แกะกล่อง Galaxy S21 series จาก SAMSUNG

ใหม่แกะกล่อง Galaxy S21 series จาก SAMSUNG

            ในวันที่ 14 มกราคม 2021 ที่ผ่านมา ทางค่ายมือถือยักษ์ใหญ่ได้เปิดตัวสุดยอดมือถือภายในงาน Galaxy Unpacked 2021 และเปิดตัวมือถืออย่างเจ้า Galaxy S21 และในการเปิดตัวครั้งนี้ของ S21 series นั้นมาพร้อมกันทั้ง 3 รุ่น คือ Galaxy S21 , Galaxy S21+  และเจ้า Galaxy S21 Ultra ซึ่งทาง SAMSUNG ได้เปิดเผยข้อมูลออกมาทั้งดีไซน์ และสเปคตัวเครื่องว่ามีอะไรบ้าง เรียกว่าจัดหนักจัดเต็มให้กับเหล่าสาวกSAMSUNG เลยก็ว่าได้ 

Galaxy S21 series

            เรามาเริ่มต้นกันที่เจ้าตัวแสตนดาร์ทกันก่อนดีกว่ากันเจ้า Galaxy S21 โดยรายละเอียดของสเปคจะมีดังนี้ มันมากับจอแสดงผลแบบ Dynamic AMOLED 2X ขนาด 6.2 นิ้ว แบบ Full HD+ และมีอัตรารีเฟรช 60 – 120Hz ตัวชิปที่ให้มาจะเป็น Samsung Exynos 2100 / Qualcomm Snapdragon 888 ที่ทาง SAMSUNG รับประกันเรื่องความเร็วและแรง มันให้หน่วยความจำมาด้วย RAM 8GB และROM128/256GB มีกล้องหลัง 3 ตัว และ 3 รูปแบบ ได้แก่ 1.Main ให้ความละเอียดที่ 12MP 2.Ultra-wide ให้ความละเอียดอยู่ที่ 12MP และ 3.Telephoto ให้ความละเอียดอยู่ที่ 64MP มีระบบซูมแบบออปติคอลมากถึง 3 เท่า กล้องหน้าเล่น wind ขนาดความละเอียด 10MP รองรับตั้งแต่ 2G-5G มีระบบเซนเซอร์แสกนลายนิ้วมือเพื่อเข้าสู่ระบบ ความจุแบตเตอรี่ให้มา 4000mAh รองรับระบบชาร์จเร็วแบบ QI และเป็นระบบปฏิบัติการแบบ Samsung One UI 3.1 บน Android 11

Galaxy S21

            SAMSUNG Galaxy S21+ จะมีรายละเอียดแบบเดียวกันกับเจ้าตัวแสตนดาร์ท แต่จะมีจุดที่แตกต่างกัน คือหน้าจอที่กว้างกว่าด้วยขนาด 6.7 นิ้ว

Galaxy S21+

            แล้วก็มาที่ตัวท็อปอย่างเจ้า SAMSUNG Galaxy S21 Ultra มันมาพร้อมกับสเปคเทพด้วยขนาดหน้าจอ ที่ใหญ่กว่าถึง 6.8 นิ้ว รองรับรายละเอียดของจอแบบ WQHD+ และมีอัตรารีเฟรช 1 – 120Hz มีน้ำหนักตัวอยู่ที่ 229 กรัม มันให้RAMที่มากกว่าตัวแสตนดาร์ทมากถึง 12 GB และ ROM 128/256/512 GB มีกล้องหลังมากถึง 4 ตัว มาพร้อม Laser AF ให้รายละเอียดเท่าตัวแสตนดาร์ทแต่ที่มากกว่านั้นก็คือกล้องตัว Main ที่มีขนาดความละเอียดมากถึง 108 MP กันเลย และเพิ่มมาคือตัวกล้อง telephon 10 MP ที่ระยะซูมมากถึง 240 มม. เรียกได้ว่าซูมได้ไกลมาก และนอกจากนั้นยังรองรับการถ่ายวีดีโอสูงสุดที่ระดับ 8K ที่ 24fps/วินาที และวิดีโอ 4K ที่ 60fps/วินาทีได้อีกด้วย สำหรับสายคอนเทนท์นั้นไม่ควรพลาดจริงๆ มันให้ความจุของแบตเตอรี่มากกว่าตัวแสตนดาร์ทอยู่ที่ 5000 mAh พร้อมระบบชาร์จเร็วQiเช่นกัน นอกจากนี้เจ้า S21 Ultra มันยังรองรับการใช้งานปากกา S Pen ของ SAMSUNG ได้ทุกรุ่นอีกด้วย

            สำหรับเจ้าตัวท็อป Galaxy S21 Ultra นั้นมันถูกอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำที่ทาง SAMSUNG ได้ยัดมันมากับเครื่องเพื่อให้เหล่าสาวกได้เสพสเปคแบบไฮเปอร์ของมัน

Galaxy S21 Ultra

            หลังจากที่ผมได้ให้ข้อมูลใหม่แกะกล่อง Galaxy S21 series จาก SAMSUNG ไปนั้น ผมให้ความเห็นว่ามันเป็นสุดยอดมือถือแห่งยุคจริงๆ เลยก็ว่าได้ หากเพื่อนๆ ได้ศึกษารายละเอียดข้างต้นแล้วมันอาจจะช่วยให้เพื่อนๆ ตัดสินใจในการมีมันไว้ครอบครองซักเครื่อง และผมว่ามันจะสร้างประโยชน์และทำให้คุณพึงพอใจอย่างที่สุดแน่นอน

แนะนำบทความน่าสนใจ

การลงทุนเป็นสิ่งที่ทุกคนควรให้ความสนใจ ยิ่งในสภาพสังคมและเศรษฐกิจแบบปัจจุบัน คนยิ่งหันมาสนใจการลงทุนรูปแบบต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น แต่ก็อย่างที่ทราบกันดี ว่าการจะลงทุนอะไรสักอย่างมันไม่ใช่เรื่องง่าย ยิ่งเป็นมือใหม่ที่ไม่มีประสบการณ์มาก่อน การลงทุนยิ่งเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจให้มาก และหากคุณเป็นหนึ่งคน ที่สนใจจะลงทุนด้วยการซื้อกองทุน วันนี้เราจะมาบอกว่า มือใหม่ควรเลือกซื้อกองทุนอย่างไร 

มือใหม่ควรเลือกซื้อกองทุนอย่างไร
มือใหม่ควรเลือกซื้อกองทุนอย่างไร