Exclusive Stories Instagram ฟีเจอร์ใหม่เตรียมเปิดตัว

วันนี้ checktelephone.com ได้ยินข่าวแว่วมาว่า Instagram กำลังซุ่มพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ ที่มีชื่อว่า Exclusive Stories ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่จะช่วยบรรดา ครีเอเตอร์และอินฟลูเอนเซอร์ สร้างรายได้คล้ายกับฟีเจอร์ Super Follows หรือ only fans ของTwitter หลักการทำงานของ Exclusive Stories ก็จะเป็นไปตามชื่อคือ จะเป็นเนื้อหาพิเศษสำหรับสมาชิกที่ยอมเสียเงินให้กับครีเอเตอร์และเมื่อทำการเสียเงินแล้ว สมาชิกสามารถเข้าถึงคอนเทนต์พิเศษนั้นได้

Exclusive Stories Instagram ฟีเจอร์ใหม่เตรียมเปิดตัว

รูปแบบของคอนเทนต์จะมีลักษณะเหมือนกับ IG Stories โดยปกติ IG Stories ปกติจะเป็นสีม่วง-ส้ม ส่วน IG Stories สำหรับเพื่อนสนิทจะเป็นสีเขียว และเหล่าผู้ติดตามหรือแฟน ๆ จะเห็น IG Stories ของ Exclusive Stories เป็นสีม่วงเข้ม เวลามี Stories ใหม่ ๆ

อัปโหลด Exclusive Stories สมาชิกไม่สามารถแคปเจอร์หน้าจอดูได้อย่างเดียว แต่แชร์ไปเป็นไฮไลต์ของสมาชิกแทนได้   Adam Mosseri ผู้บริหารสูงสุดของ Instagram ได้ประกาศว่า ต่อไป Instagram จะไม่ใช่แอปแชร์รูปภาพ แต่จะกลายเป็นแอปแชร์วิดีโอเต็มตัว

“เราไม่ใช่แอปแชร์รูปภาพ อีกต่อไป”  

“เรากำลังทุ่มเทกับการทดลองฟีเชอร์ต่าง ๆ เพื่อให้วิดีโอเปิดกว้างมากขึ้น”                                                                 

“ต่อไปในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า จะเห็นว่า เราได้ทำอะไรหลาย ๆ อย่าง เกี่ยวกับฟีเชอร์วิดีโอ”

Adam Mosseri ย้ำอีกว่าคู่แข่งที่น่ากลัวคือ TikTok เราจะเห็นได้ว่าเมื่อไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้เราได้เห็นฟีเชอร์ใหม่ที่ชื่อว่า Instagram Reels เป็นแพลตฟอร์มวิดีโอล่าสุดจาก Instagram ที่ให้ผู้ใช้สามารถครีเอทวิดีโอแบบสั้น ระยะเวลาไม่เกิน 15 วินาที พร้อมใส่เอฟเฟคต่าง ๆ รวมไปถึงเสียงและข้อความได้ และยังสามารถแชร์ไปยังหน้าฟีด Instagram เพื่อให้ Followers ของเราเห็นได้ด้วย

นอกจากที่จะสามารถแชร์ไปยังหน้าฟีดได้แล้ว วิดีโอบน Instagram Reels ของคุณยังจะไปโผล่บนหน้า Explore ของผู้ชมที่ชื่นชอบวิดีโอคล้ายของคุณด้วยนั่นเองโดยผู้ใช้งาน เราจะเริ่มเห็นการทดลองของ Instagram เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

               จะเห็นได้ว่าปัจจุบันเทคโนโลยีแอพพลิเคชั่น กำลังพัฒนาไปในแพลตฟอร์มการหารายได้รูปแบบใหม่ ๆ ที่นอกเหนือจากการโฆษณามากขึ้น ไม่ใช่แค่แอพพลิเคชั่น Instagram ที่กำลังสร้างฟีเจอร์แบบใหม่ แต่ยังมี Facebook ,twitter , Spotify เองก็กำลังซุ่มพัฒนาฟีเจอร์นี้อยู่เหมือนกัน

แนะนำบทความ น่าสนใจ

 สำหรับเครื่องฟอกอากาศหรือเครื่องปรับอากาศต่าง ๆ อาจจะช่วยได้ แต่คุณต้องคอยแบกรับภาระค่าไฟที่เพิ่มขึ้น ต้นไม้ฟอกอากาศเป็นหนึ่งในทางออกที่ดีสำหรับผู้ที่รักธรรมชาติ ชอบการตกแต่งบ้านให้ดูใกล้ชิดธรรมชาติ   และต้นไม้พวกนี้ยังมีส่วนในการช่วยฟอกอากาศในบ้านให้คุณได้สูดอากาศสดชื่นในทุก ๆ วัน มาแนะนำ 7 ต้นไม้ฟอกอากาศในบ้าน และเทคนิคการจัดพื้นที่ 

7 ต้นไม้ฟอกอากาศในบ้าน และเทคนิคการจัดพื้นที่
7 ต้นไม้ฟอกอากาศในบ้าน และเทคนิคการจัดพื้นที่