5 อับดับ โทรศัพท์สุดปัง ที่คนนิยมใช้ปี 2564

5 อับดับ โทรศัพท์สุดปัง ที่คนนิยมใช้ปี 2564

เมื่อพูดถึงเรื่อง โทรศัพท์ สมัยนี้ใครๆ ก็ให้ความสำคัญกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่หรือเด็ก เอาง่ายๆ ว่าทุกช่วงวัยกันเลยทีเดียว โทรศัพท์สมัยนี้มีส่วนประกอบที่เป็นปัจจัยให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ ราคา คุณภาพ อายุของการใช้งาน บางคนก็เน้นใช้ถ่ายภาพกล้องต้องชัด ส่วนบางคนก็เน้นใช้งาน วันนี้ checktelephone.com จึงมี 5 อับดับ โทรศัพท์สุดปัง ที่คนนิยมใช้ปี 2564 เพื่อเป็นการประกอบการตัดสินใจ ให้กับผู้ที่กำลังลังเล ว่าจะซื้อโทรศัพท์รุ่นไหนดี ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

5 อับดับ โทรศัพท์สุดปัง ที่คนนิยมใช้ปี 2564

1. iPhone 12 Pro Max

iPhone 12 Pro Max

มากันที่รุ่นแรกเลย ก็จะหนีไม่พ้น ค่าย Apple นั้นก็คือรุ่น iPhone 12 Pro Max ที่เป็นหนึ่งในโทรศัพท์ที่ดีที่สุดที่และคุณสามารถซื้อได้ในตอนนี้เลย และเป็นเพียงไม่กี่รุ่นที่ทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบดีเยี่ยม และโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับใครที่ความชอบหน้าจอขนาดใหญ่ ดูได้อย่างชัดเจน คุณจะได้รับหน้าจอ OLED ขนาด 6.7 นิ้ว ให้ภาพและสีเต็มอิ่ม คนชัด อีกทั้งพร้อมประสิทธิภาพของ A14 Bionic ระดับชั้นนำและความสามารถในการเชื่อมต่อ 5G แต่สิ่งที่ทำให้ iPhone 12 Pro Max และมีความโดดเด่นอย่างไม่น่าเชื่อ คืออายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน จากการทดสอบด้วยการท่องเว็บของเรา สามารถใช้งานได้เกือบ 11 ชั่วโมง ถือเป็น iPhone 12 ที่มีอายุการใช้งานอย่างยาวนานที่สุด

และโทรศัพท์รุ่น iPhone 12 Pro Max ยังมีกล้องด้านหลังสามตัว เหมือนกับ iPhone 12 Pro ทั่วไป แต่รุ่นนี้ว่าจะมีการเน้นการใช้เซ็นเซอร์เป็นหลัก สามารถให้แสงสำหรับภาพของคุณได้มากขึ้น ซูมได้ 2.5 เท่า และมายังพร้อมกับระบบป้องกันการสั่นไหวของเซ็นเซอร์เพื่อการถ่ายวิดีโอที่คมและนิ่ง มีราคาอยู่ที่ประมาณ 32,000 บาท แนะนำให้ไปลองใช้เลยค่ะ

2. OnePlus 9 Pro

OnePlus 9 Pro

มาต่อกันกับสาย Android ที่รุ่น OnePlus 9 Pro ที่มีกล้องถ่ายรูปที่ดีเยี่ยมเท่าที่เคยมีมาในโทรศัพท์ OnePlus เพื่อเป็นการตอบสนองข้อร้องเรียนต่างๆ เกี่ยวกับโทรศัพท์แบรนด์นี้ รุ่น OnePlus 9 มีเลนส์ที่ยอดเยี่ยม คมชัด มากมายจากความและได้รับช่วยเหลือของ Hasselblad ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านกล้อง ทำให้สามารถจับภาพคู่สีได้อย่างแม่นยำ และสร้างภาพถ่ายที่มีคุณภาพเทียบเท่ากับโทรศัพท์กล้องชั้นนำและด้วยเหตุผลนี้ เราจึงคิดว่า OnePlus 9 Pro เป็นโทรศัพท์ที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้ Android

3. Samsung Galaxy S21 Ultra

Samsung Galaxy S21 Ultra

และมาต่อกันค่าย Samsung กันบ้างนะคะ ตกเป็นของรุ่น Samsung Galaxy S21 Ultra ที่เป็นโทรศัพท์หน้าจอขนาดใหญ่ดูได้ชัดเจน สะใจกันเลยทีเดียว ที่มาพร้อมกับคุณภาพดีเยี่ยม และมีหน้าจอ AMOLED ขนาด 6.8 นิ้วแบบรุ่นไดนามิกที่มีการปรับขนาดจาก 10Hz เป็น 120Hz เพื่อประสิทธิภาพที่ราบรื่นไม่มีอะไรมาติดขัด

และคุณสมบัติที่ดีที่สุดคือต้องเป็นกล้องระบบเทเลโฟโต้แบบคู่ ที่มีการซูมพิเศษ 3x และ 10x และความสามารถในการ Space Zoom สูงสุด 100x กับคุณสมบัติ Zoom Lock ใหม่ คุณภาพของกล้องโดยรวมก็ดีขึ้นเช่นกัน การใช้กล้องถ่ายภาพบุคคลดูดีขึ้นและภาพที่สว่างขึ้นด้วยโหมดกลางคืน

และรุ่น S21 Ultra ยังสามารถถ่ายวิดีโอได้อย่างยอดเยี่ยมอีก ด้วยโหมด Director’s View แบบใหม่ ที่จะทำให้คุณบันถ่ายวิดีโอโดยใช้กล้องหลังพร้อมกล้องหน้าได้ในเวลาเดียวกัน พร้อมความพิเศษ การใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานเป็นพิเศษ 5,000 mAh ทำให้ S21 Ultra ใช้งานได้เกือบ 11.5 ชั่วโมงในการทดสอบในการท่องเว็บของเรา รุ่น Galaxy S21 Ultra ไม่มีที่ชาร์จในกล่องหรือช่องเสียบการ์ด microSD

4. iPhone 12 Pro

iPhone 12 Pro

และในรุ่นต่อมาก็ยังคงตกเป็นของค่าย Apple อีกเช่นเคย นั้นก็คือรุ่น iPhone 12 Pro เป็นโทรศัพท์ที่ยอดเยี่ยม ที่ทุกๆ คนสามารถซื้อได้ และมีทุกคุณสมบัติที่ Apple บรรจุทำไว้ในดีไซน์ใหม่ที่โฉบเฉี่ยว พร้อมกับได้รับการเชื่อมต่อ 5G ที่กล้างขวางที่สุด พร้อมระบบปฏิบัติการ A14 Bionic ใหม่ เอาชนะโทรศัพท์ Android ทุกรุ่นได้

และมีเหตุผลที่สำคัญอย่างแท้จริงที่ทางเราอยากแนะนำให้คุณได้เลือก iPhone 12 Pro คือกล้องในรุ่นนี้ มีเซ็นเซอร์หลักช่วยให้รับแสงได้มากขึ้น และโหมดกลางคืนทำงานได้ทั้งกับกล้องอัลตร้าไวด์และกล้อง TrueDepth ด้านหน้า คุณสามารถถ่ายภาพบุคคลได้ในเวลากลางคืน จากการผสมผสานระหว่างเลนส์เทเลโฟโต้และเซ็นเซอร์ LiDAR อย่างลงตัว

รุ่น iPhone 12 Pro นี้ ไม่เพียงแต่มีหน้าจอ OLED ขนาด 6.1 นิ้วที่สวยงามเท่านั้น แต่ยังได้รับการป้องกันที่ดีด้วย Ceic Shield ซึ่งออกแบบมาเพื่อให้การปกป้องเพิ่มขึ้น 4 เท่าในกรณีที่ทำโทรศัพท์ตก ดีไซน์ขอบแบนดูโฉบเฉี่ยวเลยทีเดียว

5. Samsung Galaxy note 20 Ultra

Samsung Galaxy note 20 Ultra

มาจบที่รุ่นสุดท้ายกันเลยนะคะ รุ่นนี้คงติดอันดับอย่างต่อเนื่อง นั้นก็คือรุ่น Samsung Galaxy note 20 Ultra มีราคาค่อนข้างสูง จะอยู่ที่ประมาณ 40,000 บาท แต่ก็เป็นรุ่นที่มีคุณสมบัติดีเยี่ยมมากกว่าโทรศัพท์จอที่มีขนาดใหญ่รุ่นอื่น ๆ คุณจะได้รับจอแสดงผล OLED ขนาด 6.9 นิ้วที่สวยงาม พร้อมทั้งอัตราการรีเฟรชแบบไดนามิก 120Hz รวมไปถึงการอัปเกรดระบบ S Pen ด้วยคุณสมบัติใหม่มากมายหลายแบบ ตั้งแต่ “การสัมผัสทางอากาศ” แบบใหม่ ไปจนถึงเวลาตอบสนองที่ราบรื่นมากขึ้นเพียง 9 มิลลิวินาที นอกจากนี้ note 20 Ultra ยังมีการตั้งค่ากล้องที่หลากหลายที่สุดเท่าที่เคยมีมา พร้อมเซ็นเซอร์หลัก 108MP, Space Zoom 50x ขนาดใหญ่ และเซ็นเซอร์เลเซอร์โฟกัสอัตโนมัติที่ช่วยลดการเบลอ แนะนำให้ไปลองใช้เลยค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะ ทุกๆ คนก็ได้ทราบคุณสมบัติของแต่ละรุ่นไปแล้วนะคะ จะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยค่ะ ว่าแต่ละรุ่นโทศัพท์นั้นนำเอาเทคโนโลยีออกมาใช้กันอย่างล้ำสมัยกันเลยทีเดียว โดยแต่ละรุ่นจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ดีไซน์ คุณภาพ ในแบบที่มีราคาใกล้เคียงกัน ดังนั้นก่อนที่คุณจะตัดใจสินใจซื้อโทรศัพท์ สามารถใช้  5 อับดับ โทรศัพท์สุดปัง ที่คนนิยมใช้ปี 2564 ที่เราแนะนำ เพื่อเป็นการประกอบการตัดสินใจได้เลย

แนะนำทริคการดูแลรถมอเตอร์ไซค์

ปัจจุบันนี้รถมอเตอร์ไซค์ เป็นอีกหนึ่งยานพาหนะที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในประเทศไทยด้วยขนาดเล็กกะทัดรัด คล่องตัว ที่สามารถนำผู้ขับขี่และผู้โดยสารอีกหนึ่งคนเดินทางสู่จุดหมายได้อย่างรวดเร็ว ท่ามกลางการจราจรที่แน่นอย่างทุกวันนี้ ด้วยราคาที่จับต้องได้ และรูปลักษณ์ที่มีให้เลือกหลากหลาย เราจะมาบอก ทริคการดูแลรถมอเตอร์ไซค์ ให้เพื่อน ๆนำไปดูแลรถมอเตอร์ไซค์ของคุณเอง

ทริคการดูแลรถมอเตอร์ไซค์